Trường đua Moto quốc tế kết hợp đường phố của Indonesia sẵn sàng cho MotoGP

0
524

Trường đua Mandalika của Indonesia dự định sẽ là nơi đăng cai tổ chức của cả World Superbike và MotoGP vào cuối năm 2021. Đây là trường đua được xây dựng có mục đích kết hợp một số đường công cộng hiện có và đường đua, đoạn đường phố sẽ được bàn giao cho giao thông bình thường khi không sử dụng cho các cuộc đua. Nó giống với mô hình đường đua F1 của Hà Nội.

Trường đua Maldalika được đặt trên hòn đảo du lịch Lombok đồng thời cũng là một thị trường cực kỳ quan trọng đối với các nhà sản xuất xe máy. Toàn bộ dự án cũng rất quan trọng đối với chính quyền địa phương, nơi đang tìm cách thúc đẩy sự quan tâm đến khu vực và giúp nó phục hồi sau loạt trận động đất mà hòn đảo phải trải qua vào năm 2018.

Dự án đã được thúc đẩy vào cuối năm 2018 khi ông chủ Carmelo Ezpaleta của Dorna đến thăm Mandalika để gặp gỡ những người ủng hộ dự án. Indonesia đã thúc đẩy để đăng cai tổ chức một chặng đua của MotoGP, với kế hoạch ban đầu là nâng cấp trường đua Sentul sẵn có của họ, trước khi có những đề xuất về một đường đua mới do Hermann Tilke thiết kế xuất hiện. Nằm ở Palembang, Nam Sumatra, dự án sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển cơ sở hạ tầng gắn liền với Đại hội thể thao châu Á 2018 nhưng kế hoạch sau đó đã bị hủy bỏ.

Thay vào đó, Mandalika đã tìm được sự ủng hộ và một thông báo được đưa ra vào đầu năm 2019 rằng họ sẽ không chỉ tổ chức MotoGP mà còn cả World Super Bike từ năm 2021 trở đi trong một thỏa thuận kéo dài 5 năm.

Mark Hughes một trong những người chịu trách nhiệm thiết kế dự án cho biết: “Chúng tôi ý thức được rằng khi chúng tôi công bố dự án này, đã có những hoài nghi về khái niệm đường đua kết hợp đường phố. “Chúng tôi phải làm rõ rằng đường đua đã được thiết kế và sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn an toàn của FIM, và nó hoàn toàn phù hợp cho việc tổ chức MotoGP.”

Theo bản Thiết kế, dự án được xây dựng với tổng diện tích 1.174ha, tổng chiều dài đường đua là 4,32 km với 18 góc cua, sẵn sàng tiếp đón 150,000 khán giả đến sân, dự án đã được Giám đốc An toàn FIM Franco Uncini phê duyệt.

Ngay sau khi kết thúc 2 chặng đầu của MotoGP diễn ra ở Qatar, các đại diện của FIM và Dorna Sports đã tiến hành kiểm tra Đường đua Quốc tế Man-dalika vào thứ Tư, ngày 7 tháng 4 năm 2021, và họ tỏ ra rất ấn tượng bởi sự phát triển của dự án cũng như các tiêu chuẩn an toàn của dự án.

Mục tiêu vẫn là tổ chức 1 chặng của World Super Bike vào ngày 14 tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, tất cả các bên liên quan đã đồng ý đây sẽ là nơi tổ chức chặng mở màn của  MotoGP 2022 vào tháng Ba.

Tuy nhiên, nếu MotoGP ™ có thể tổ chức ở Đông Nam Á vào cuối năm 2021, Dora sport sẽ nỗ lực để thực hiện việc test CoVID với các đội đua tại Man-dalika International Street Circuit trong khoảng thời gian đó.

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia Erick Thohir tuyên bố: “Tôi hoàn toàn ủng hộ sự kiện MOTOGP ™ sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2022. Điều này phù hợp với chương trình tiêm chủng quốc gia được tăng tốc của chính phủ Indonesia. Chúng tôi muốn đảm bảo sự an toàn cho cả du khách trong nước và quốc tế ”.

Như vậy, sau Sentul International Circuit, Indonesia chuẩn bị chào đón một trường đua Mô tô quốc tế thứ hai của mình. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoach, các fan tốc độ của Đông nam Á sẽ có 3 trường đua Quốc tế để thưởng thức những bữa tiệc tốc độ hoàng tráng nhất thế giới bắt đầu từ 2022 bao gồm: Sepang international Circuit của Malaysia; Chang international circuit của Thailand và Mandalika international street circuit của Indonesia.

Hãy theo dõi vietnammotorracing.com.vn, luôn có những điều thú vị dành cho bạn!

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây