Rd01.Qatar – Repsol Honda Team – track report

0
395

Mục tiêu của Repsol Honda team trong chặng 1?

Mục tiêu chính của đội trong chặng 1 là hoàn thành cuộc đua. Qatar grand prix đã diễn ra với những yếu tố khó lường. Nhiệt độ đột ngột giảm xuống trước cuộc đua sau một ngày gió lớn. Đây là một trong những điểm đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống ở Qatar, điều kiện có thể thay đổi rất nhiều. Kế hoạch đặt ra là các tay đua sẽ có một cú depart tốt và chạy với tốc độ tốt. Chặng đua đầu tiên của năm luôn là để tìm hiểu, nghiên cứu các đối thủ. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều ở Qatar test, nhưng chặng đua đầu tiên luôn là một điều gì đó khác biệt và điều quan trọng là luôn giữ được sự tập trung.

Những điểm tốt và những điểm cần cải thiện sau cuộc đua?

Pha té ngã của Takaaki Nakagami và Alex Marquez chắc chắn là điểm cần khắc phục. Họ đã có tốc độ tốt trong suốt những ngày chạy trước đó và cả hai đều đang trở nên mạnh mẽ hơn nên thật đáng tiếc khi họ đã ngã.

Tôi có thể nói rằng Race đầu tiên của Pol Espargaro với cỗ máy của chúng tôi là một điểm tích cực. Đúng là trong các buổi luyện tập, anh ấy gặp khó khăn ở nhiều vấn đề khác nhau, Pol đã gặp một số sự cố, chúng tôi chưa tìm ra được hướng đi cho anh ấy. Nhưng trong cuộc đua, Pol đã có một bước tiến rõ ràng. Anh ấy đã thích nghi rất tốt, và về đích chỉ sau 6 giây so với người dẫn đầu, trong đó có 3 giây là do dính vào sự cố với Mir ở lap đầu tiên. Đó là một kết quả không tệ cho chặng 1 và nếu bỏ đi ba giây này, kết quả có lẽ còn khả quan hơn. Chúng tôi rất hài lòng với màn trình diễn của anh ấy. Anh ấy có thể hiểu về chiếc xe trong suốt cuộc đua và sau đó anh ấy đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin hữu ích. Stefan Bradl cũng đã thực hiện một Race tốt; anh ấy gặp vấn đề với lốp trước nhưng đã có thể xoay sở và hoàn thành cuộc đua. Anh ấy chạy với sự khôn ngoan của mình và đã thu về điểm và dữ liệu cho chúng tôi.

Góc nhìn từ phía ngoài đường Pit?

Chúng tôi đã thấy Pol xuất phát và ngay sau đó là sự cố với Mir, nó khiến Pol chậm lại một chút, nhưng đó là điều không thể tránh khỏi trong racing. Lap đầu tiên luôn đầy khó khăn, nhất là khi bạn không có được vị trí xuất phát tốt. Sau đó, chúng tôi bắt đầu được quan sát Pol tấn công và vượt qua từng đối thủ. Thật phấn khích, và tôi đã nghĩ có thể trong hai hoặc ba lap tiếp theo Pol sẽ tiến sát nhóm dẫn đầu. Đó không phải là một ngày cuối tuần dễ dàng, và chúng tôi bước sang tuần tiếp theo với hy vọng cao hơn.

Câu chuyện bên lề cuộc đua?

Chúng tôi rất vui khi được đến đây, một nơi an toàn, cảm ơn Qatar đã cung cấp vắc-xin cho chúng tôi thông qua Dorna. Thay mặt Repsol Honda Team, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến họ. Tất nhiên, chúng tôi rất hào hứng khi bắt đầu mùa giải 2021, và chúng tôi tiếp tục chờ đợi Marc Marquez trở lại. Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu lại với hành trình cho vòng hai ở Losail.

Nguồn: Honda.Racing

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây