Những cỗ máy của đội đua Honda có gì cho mùa giải motoGp 2021

0
132

Đội đua Honda đã có một mùa giải đáng quên nhất trong lịch sử thi đấu của mình. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến mùa giải 2020 đầy thất vọng của họ là do chấn thương của Marc Marquez.

Cỗ máy của Honda năm ngoái có thể không tới mức vượt trội, nhưng sức mạnh của nó khiến đối thủ vẫn phải dè chứng. Bằng chứng là tân binh Alex Marquez đã có 2 lần bước lên bục podium.

Nhưng trong mùa giải 2021 này, Honda lại đang trong một tình thế khá phức tạp, khi mà đội đua factory đã trải qua những ngày chạy test khá ổn trong khi đội đua vệ tinh LCR lại có kết quả không tốt. Họ gặp vấn đề với phần đầu xe và 1 số cú ngã trong những ngày test.

Ba hệ thống khung khác nhau, ba thiết kế khí động học khác nhau đã được sử dụng trong tuần chạy test, hãy xem liệu Honda sẽ có triển vọng thế nào cho mùa giải mới.

Hệ thống khung thử nghiệm

Điều lớn nhất mà Honda tiến hành thử nghiệm tại Qatar test là hệ thống khung gầm mới. Tuy nhiên việc nó chỉ được sử dụng ở những ngày cuối cho thấy nó không phải là ưu tiên hàng đầu của đội trong cuộc đua.

Hệ thống khung chính

Đây là khung gầm mà Honda tập trung vào. Đây là phiên bản 2020 được cấu tạo bằng vật liệu carbon liên kết với hệ thống khung chính. Các tay đua của honda đều cảm thấy khá tốt với bộ khung này. Và có vể như đây sẽ là sự lựa chọn của Honda cho cuộc đua.

Hệ thống Khung sửa đổi

Đây là phiên bản sửa đổi của hệ thống khung phía trên, ngay ở lần đầu tiên lái chiếc xe này, Pol Espagaro đã nói rằng anh ấy cảm thấy rất khó để kiểm soát chiếc xe, đặc biệt là phần đầu xe. Thực tế là cả 4 tay đua của Honda đều bị té vì phần đầu xe ở Qatar test, trong đó Nakagami và Alex Marquez bị té nhiều nhất.

Tuy nhiên, sau Qatar test, Đội đua Honda đang có những dấu hiệu khả quan đến từ Pol Espagaro, khi mà anh cảm thấy thoải mái và kiểm soát tốt chiếc xe ngay ở những lap chạy thử đầu tiên. Dữ liệu cho thấy Laptime của Pol khá tốt và tốc độ đạt được xếp trong top đầu của những ngày test. Max speed vẫn chậm hơn những chiếc Ducati 1 chút, tuy nhiên những chiếc xe của Honda đã thể hiện rằng khả năng đi cua và thoát cua của của chúng là không hề thua kém.

Cùng đón xem màn thể hiện của những cỗ máy Honda tại Qatar Grand Prix vào chủ nhật tuần này trên kênh Fox Sport Tivi.

Nguồn MotoGP

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây